Các câu hỏi thường gặp của khách hàng về chính sách đổi sản phẩm, đổi size, giao hàng.. của Kim Fashion


Chính sách đổi sản phẩm do lỗi nhà sản xuất của Kim Fashion?

Sản phẩm lỗi do nhà sản xuất, khách hàng vui lòng liên lạc với Shop trong vòng 24h (tính từ lúc khách hàng nhận được sản phẩm).

  • Đối với khách hàng ở nội thành Tp. HCM, quý khách hàng vui lòng mang sản phẩm đến shop theo địa chỉ để Shop đổi hàng cho quý khách.
  • Đối với khách hàng ở ngoại thành Tp.HCM và Tỉnh, quý khách hàng vui lòng gửi sản phẩm lỗi qua bưu điện cho Shop theo địa chỉ ( phí ship hàng về cho shop, quý khách vui lòng thanh toán với bưu điện), khi đã nhận được sản phẩm, Shop sẽ gửi sản phẩm đổi cho quý khách ( Shop chịu phí ship)

Chính sách đổi size sản phẩm của Kim Fashion?

Khi nhận được đơn đặt hàng, Shop luôn luôn liên hệ và tư vấn cho khách hàng để khách hàng có thể chọn được số size chính xác bằng cách yêu cầu và hướng dẫn khách hàng thực hiện lấy số đo 3 vòng: eo, mông, đùi. Khi đã có được số đo eo, mông, đùi, Shop sẽ tiến hành giao sản phẩm đúng với size phù hợp với số đo mà khách hàng đã cung cấp cho Shop. Vì thế, mọi trường hợp đổi size do khách trừ hao số đo, do khách đo sai vòng cần đo.. quý khách hàng vui lòng chịu hoàn toàn phí ship để đổi hàng ( nếu có) cộng thêm phí đổi size ( nếu có) là 20 nghìn đồng cho 1 sản phẩm cần đổi.


Các lỗi do nhà sản xuất

  • Lỗi chỉ
  • Dây kéo không sử dụng được hoặc không có dây kéo
  • Không có nút cài

Hệ thống khu vực nội - ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh

Bảng hệ thống khu vực nội và ngoại thành Tp.HCM
Bảng hệ thống khu vực nội và ngoại thành Tp.HCM

  • Lưu ý: đối với những địa điểm không có trong bảng hệ thống khu vực trên, Shop mặc định đó là khu vực Tỉnh.